Tin Tức

Bạn có đang trong một mối quan hệ thân thiết hơn mức bạn bè, nhưng lại ngại tiến đến tình yêu?

“Situationship” hay còn được gọi là mối quan hệ mập mờ, "trên tình bạn, dưới tình yêu", đây là khái niệm dùng để chỉ những mối quan hệ lãng mạn, mập mờ, không có sự cam kết, không mang danh phận tình yêu. Situationship cho phép bạn ở trong một mối quan hệ lãng mạn mà không phải bận tâm đến thời gian hay hay nghĩa vụ cho mối quan hệ ấy.

Đó là khi hai người quan tâm, lo lắng cho nhau trong từng cử chỉ, hành động nhỏ nhặt hàng ngày nhưng lại chẳng có quyền lên tiếng với bất kỳ danh nghĩa gì. Một mối quan hệ khiến người ta lúc nào cũng mông lung, vô định. "Nhìn nhau giống như người yêu, dù không phải là tình yêu, nhưng chắc chắn không phải tình bạn."

Không thể lùi một bước làm bạn, nhưng cũng chẳng thể tiến thêm bước nữa để làm người yêu. Đó là cảm giác khi một người "sa chân" vào mối quan hệ kiểu "biết là mình thích nhau, còn chuyện xa hơn thôi để tính sau".

Nhiều người thường ví, mối quan hệ mập mờ giống như đóa hoa quỳnh, tối nở nhưng sáng tàn. Lúc nào cũng chỉ phô diễn trong bóng tối, nhưng lại không có danh phận, càng không có bất cứ vị trí nào.

Đối với kiểu quan hệ này nhiều bạn gen Z có quan niệm như sau:

Tình yêu hay tình bạn đều cần được phân định rạch ròi

Có nhiều bạn trẻ đã từng có khoảng thời gian trải qua mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chia sẻ họ chọn mối quan hệ mập mờ, vì sau những cuộc tình đổ vỡ, những mối quan hệ ấy có thể khỏa lấp đi phần nào sự cô đơn, trống trải, mà họ không phải chịu trách nhiệm bởi một mối quan hệ nghiêm túc. 

Đối với kiểu quan hệ này nhiều bạn trẻ gen Z cho rằng: Nếu đã theo đuổi đối phương thì phải theo đuổi đến cùng. Nếu không thấy có chút hy vọng nào vào một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc thì nên chấm dứt mối quan hệ đó để tìm đối tượng khác. Không nên tự đánh lừa cảm xúc của bản thân hay khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Bạn là bạn và yêu là yêu, giới hạn của các mối quan hệ này là khác nhau nên các bạn trẻ cần có sự phân định rạch ròi. 

Nói về lý do hiện nay, có một số bạn trẻ "yêu thích" sự mập mờ hơn sự rõ ràng trong một mối quan hệ, nhiều bạn trẻ thẳng thắn cho rằng: Do giới trẻ có vấn đề với sự ràng buộc. Hồi xưa thì ai cũng chỉ muốn có một người để chia sẻ hay yêu thương, và có một người thuộc về riêng mình. Tuy nhiên mối quan hệ đó cũng đòi hỏi bản thân mỗi người cần có những trách nhiệm và ràng buộc nhất định với đối phương. Nhưng hiện tại các bạn trẻ lại cho rằng điều đó giống như một sợi dây xích mà các bạn trẻ lại quá sợ hãi để trói buộc mình vào.


Mối quan h

ệ lâu dài,

tin tưởng lẫn nhau mới là thứ cần được hướng tới
Một số bạn trẻ Gen Z có quan điểm: "Khi không có sự ràng buộc trong mối quan hệ, mình sẽ được tìm hiểu thêm nhiều người, có nhiều đối tượng để chọn lựa hơn. Cảm giác đó thú vị hơn so với việc phải có một mối quan hệ xác định rõ và lâu dài."

Việc tìm hiểu nhiều người cũng là một cơ hội cho các bạn có thể chọn được người tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, đó cũng chính là vấn đề, khiến cho các bạn phải chọn. Nếu không đưa ra lựa chọn mà cứ để sự mập mờ tiếp diễn, thì đến cuối cùng bạn sẽ làm tổn thương cảm xúc của nhiều người người khác, thậm chí là cảm xúc của chính mình. 

Bên cạnh đó, việc tìm được một người có thể đồng hành cùng nhau, dành thời gian tìm hiểu nghiêm túc, cùng nhau trải qua nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc sống sẽ giúp các bạn có một mối quan hệ vô cùng ý nghĩa và thật sự có giá trị. Đây mới là đích đến đích thực.

Vậy còn b

ạn, bạn

nghĩ sao với một mối quan hệ mập mờ “trên tình bạn, dưới tình yêu”, hãy chia sẻ quan điểm của bạn với TATU nhé!

tin tức liên quan

26 Tháng 12, 2022
CUỘC THI DÀNH CHO NHÀ SÁNG TẠO NỘI DUNG ÂM THANH ĐÃ CÓ KẾT QUẢ
Hành trình của cuộc thi “Talk to all – Tall to you” đã chính thức về đích. Top 20 cái tên xuất sắc nhất của cuộc thi đã lộ diện.
Xem chi tiết
26 Tháng 12, 2022
RA MẮT MẠNG XÃ HỘI ÂM THANH TẠI VIỆT NAM
Việt Nam vừa chính thức xuất hiện mạng xã hội âm thanh đầu tiên mang tên TATU
Xem chi tiết
26 Tháng 12, 2022
HOT TIKTOKER LÊ BỐNG XÁC NHẬN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT MẠNG XÃ HỘI ÂM THANH TATU
Đến với “Chương trình phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và ra mắt Mạng xã hội âm thanh TATU” Lê Bống hứa hẹn sẽ mang đến một hình ảnh mới, chuyên nghiệp và ngày càng có sự đầu tư hơn.
Xem chi tiết

CUỘC THI DÀNH CHO NHÀ SÁNG TẠO NỘI DUNG ÂM THANH ĐÃ CÓ KẾT QUẢ

26 Tháng 12, 2022
Hành trình của cuộc thi “Talk to all – Tall to you” đã chính thức về đích. Top 20 cái tên xuất sắc nhất của cuộc thi...
Xem chi tiết

RA MẮT MẠNG XÃ HỘI ÂM THANH TẠI VIỆT NAM

26 Tháng 12, 2022
Việt Nam vừa chính thức xuất hiện mạng xã hội âm thanh đầu tiên mang tên TATU
Xem chi tiết

HOT TIKTOKER LÊ BỐNG XÁC NHẬN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT MẠNG XÃ HỘI ÂM THANH TATU

26 Tháng 12, 2022
Đến với “Chương trình phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và ra mắt Mạng xã hội âm thanh...
Xem chi tiết